Không thể truy cập được từ đêm 05/7, cư dân mạng ầm mĩ về việc

Chào mừng bạn đến với nettruyen.net trang review truyện hàng đầu hiện nay, bạn đang xem bài viết Nettruyen bị đánh sập

Cư dân mạng Việt Nam đã không còn xa lạ gì với các internet truyện lậu như NettruyenVN. Đây được xem là một trong những internet truyện lớn nhất tại Việt Nam, với hàng ngàn bộ truyện tranh được đăng tải, tổng hợp từ các trang internet khác. Cách đây không lâu, nhiều cư dân mạng đã phát hiện rằng nettruyen có dấu hiệu bị “đánh sập”.

Sáng này 06/7/2020, người dùng Web không thể truy cập vào Nettruyen được nữa. Tuy nhiên, nếu reload internet nhiều lần, bạn có thể vào được (nhưng với tốc độ rất chậm). Trang chủ nettruyen cũng đã thông báo internet chậm và lỗi, hãy chuyển sang một web site khác, có vẻ là miền phụ của nettruyen.

Hiện tại, cư dân mạng vẫn không rõ internet bị lỗi hay thực sự sập. Với quy mô lớn như nettruyen, khả năng internet “sập” hoàn toàn là rất khó, nhưng vẫn không ít người trông chờ viễn cảnh này xảy ra. Một số người dùng Web chia sẻ rằng hiện tượng này đã xảy ra từ tối qua.

Đây không phải lần đầu tiên cư dân mạng bày tỏ sự vui mừng khi nettruyen có dấu hiệu “bay màu”. Năm 2019, hàng loạt web site và nhóm dịch đã lên tiếng tố cáo nettruyen vì sử dụng copy instrument và xóa credit score, “cướp trắng” công sức của rất nhiều web site và nhóm dịch có tâm.

Các trang internet truyện truyền thống hay app đọc truyện thường được các quản trị viên đó chi một số tiền rất lớn hàng tháng để đầu tư cho việc duy trì máy chủ, trả tiền truyện uncooked hay trả tiền cho các nhóm dịch, chỉ để up miễn phí lên mạng cho độc giả. Vì thế, các web site này cần chạy quảng cáo để duy trì. Việc các trang internet khác nhau re-up truyện là chuyện hết sức bình thường, đổi lại không được xóa credit score, không được chỉnh sửa và phải re-up muộn hơn vài chương hoặc vài ngày.

Tuy nhiên, nettruyen không có máy chủ mà chỉ sử dụng thuật toán để sao chép, lấy hyperlink truyện từ máy chủ trang internet khác và bắt các internet khác gánh lượng truy cập khổng lồ của nó. Các thuật toán đều vận hành tự động, nhanh chóng, bởi vậy nettruyen luôn cập nhật rất nhanh.

Vì lý do này mà nettruyen gánh chịu nhiều gạch đá từ cộng đồng mạng, các nhóm dịch và web site truyện khác. Không chỉ khiến hiện tượng truyện lậu trầm trọng hơn, web site này còn cướp sạch công sức và tiền bạc của các internet khác. Tuy nhiên vì lượng truy cập cao, nettruyen vẫn còn “sống thọ” cho đến nay, và khó có khả năng “bay màu” sớm.

Để ủng hộ công sức các nhóm dịch và truyện tranh bản quyền, người đọc có thể tìm đến các web site khác, các internet WordPress chính thức của nhóm dịch, hoặc tốt hơn là sử dụng những ứng dụng đọc truyện trả tiền như Comi, POPS, Mangatoon…, vừa có thể an tâm về chất lượng truyện, chất lượng internet, không quảng cáo và các bộ truyện đều được mua bản quyền thương mại.

You might also like